Data-Driven Marketing and Obama - Dinh Le Dat - Poster 470

#AdTech, #Data-Driven Marketing và sự thành công của chiến dịch tái tranh cử Barack Obama năm 2012

Dinhledat.com – Nhìn lại năm 2013 thị trường Internet nổi bật các sự kiện đình đám như #PRISM, #NSA, #Data-Driven Marketing, @Snowden.

Nhiều câu hỏi được đặt ra cho các hoạt động nghe lén của #NSA, chương trình #PRISM thu gom thông tin người dùng Internet & Mobile là có đúng hay không? Những dữ liệu này được thu thập nhằm mục đích gì?

How well do you know your customers?

#1. Nhìn ở góc độ quốc gia, tổ chức chính phủ khi họ vận hành một đất nước thì điều rất quan trọng đó là hiểu được đối thủ hay người dân đang nghĩ gì, muốn gì và làm gì? Với các thông tin trên sẽ giúp cho cơ quan chính phủ sẽ có những chính sách điều hành phù hợp, truyền thông hiệu quả và quản lý người dân đc hệ thống hóa. Nền kinh tế và an ninh quốc gia cũng từ đây mà phát triển đúng hướng và hiệu quả hơn. Chính vì vậy năm 2013 Thế giới đã được biết đến các hệ thống công nghệ #PRISM, các hoạt động bí mật của tổ chức #NSA và những nhân tài như @Snowden để nhằm phục vụ và giải quyết vấn đề này cho chính phủ Mỹ.

#2. Nhìn ở góc độ doanh nghiệp khi phát triển dịch vụ hay sản phẩm thì điều tối quan trọng đó là hiểu được đối thủ & người dùng, trị trường mà họ cung cấp dịch vụ. Thông tin này sẽ giúp doanh nghiệp lên kế hoạch vận hành và quảng bá sản phẩm hiệu quả tới khách hàng & thị trường mục tiêu. Nhu cầu Market Research và Marketing của doanh nghiệp và cổng hưởng bởi sự phát triển quá nhanh của Internet và Mobile đã phát sinh ra một ngành công nghiệp Digital Marketing & công nghệ AdTech hay còn gọi là #Computational Advertising. AdTech là một công nghệ nền tảng để giúp cho triển khai các chiến dịch quảng cáo trên Internet và Mobile đc hiệu quả hơn.  AdTech giúp cho doanh nghiệp xác định đc thông điệp quảng cáo hiệu quả, truyền tải đúng lúc tới đúng đối tượng mục tiêu, tối ưu chi phí và có đủ phủ lớn.

Một ví dụ kinh điển cho hai cái nhìn ở trên là sự thành công và bí mật công nghệ #AdTech trong chiến dịch tái tranh cử của Tổng thống Mỹ Barack Obama năm 2012:

 

Đinh Lê Đạt.