Ngày công nghệ FPT 2014 - SMAC in Vietnam and in the world

Ngày công nghệ FPT 2014 – SMAC in Vietnam and in the world

Dinhledat.com#SMAC đã và đang dần thay đổi thế giới công nghệ ngày hôm nay. Tập đoàn FPT trước sự thay đổi này cần phải làm gì?

Ngày Công nghệ FPT 2014 tập trung vào SMAC (Social/Security, Mobile, Analytics/Big Data, Cloud) – xu hướng công nghệ mà tập đoàn FPT đang theo đuổi. Hoạt động công nghệ tập thể có quy mô lớn nhất trong năm của FPT – Ngày Công nghệ – sẽ được tổ chức ở cả hai địa điểm vào ngày 13/5 tại Hội trường lớn tầng 4, FU Hòa Lạc, Hà Nội 16/5 ở Phòng họp lớn, FPT Tân Thuận, quận 7, TP HCM.

Trang web sự kiện: http://tech.fpt.com.vn/techday2014/

Mục đích của chương trình nhằm cập nhật xu hướng công nghệ mới nhất của thế giới và định hướng công nghệ của FPT cho chuyên gia chủ chốt tập đoàn. Ngày Công nghệ cũng là sân chơi để cán bộ công nghệ trong tập đoàn giao lưu, trao đổi. Đồng thời quảng bá hình ảnh, năng lực công nghệ của FPT tới cổ đông, khách hàng.

Ngày công nghệ FPT 2013 - Giám đốc Công nghệ các cty thành viên FPT

Ngày công nghệ FPT 2013 – Giám đốc Công nghệ các cty thành viên FPT

Ngày Công nghệ FPT là sự kiện thường niên được tổ chức lần đầu tiên vào tháng 5/2013, với sự tham gia của hơn 300 chuyên gia công nghệ, sinh viên, lãnh đạo và nhà đầu tư. Theo Giám đốc Công nghệ FPT Nguyễn Lâm Phương, “chương trình đầu tiên chỉ là khởi động tinh thần, giúp cán bộ nhìn rõ về định hướng và giao lưu với cộng đồng công nghệ trong toàn tập đoàn”.

FPT dịch vụ thông minh - Ngày công nghệ FPT 2013

FPT dịch vụ thông minh – Ngày công nghệ FPT 2013

Từ năm 2013, sân chơi công nghệ của FPT đã sôi nổi hơn với nhiều hoạt động như tổ chức hội thảo, tôn vinh chuyên gia, và thi lập trình robot di động cho sinh viên các trường đại học công nghệ trên địa bàn thành phố Hà Nội…

 Ông Trương Gia Bình - Chủ tịch Hội Đồng quản trị tập đoàn FPT

Ông Trương Gia Bình – Chủ tịch Hội Đồng quản trị tập đoàn FPT

Chưa bao giờ FPT có cơ hội ganh đua trong thế giới “thông minh” cùng với các tập đoàn công nghệ thông tin danh tiếng thế giới trên cùng một vạch xuất phát như hôm nay. Có rất nhiều việc phải làm và cần làm khẩn trương để đón bắt cơ hội này, FPT phải trở thành Tập đoàn toàn cầu hàng đầu về dịch vụ thông minh.

 

FPT phải tạo ra cuộc chơi để các kiến trúc sư công nghệ của tập đoàn tham gia vào. Cuộc chơi lớn của FPT ở đây chính là CNTT là hạ tầng của hạ tầng. Việt Nam đã nhìn CNTT như công cụ cho các ngành khác phát triển. Điều này tạo ra cơ hội cho FPT nói chung và các cán bộ công nghệ tham gia vào.

 

SMAC không phải là công nghệ mới, với tôi SMAC như một từ khóa “Marketing”. Hơn 10 năm qua doanh nghiệp đã có ứng dụng các thành phần đc nhắc đến trong khái niệm SMAC. Điểm quan trọng là doanh nghiệp phải tìm ra đc mô hình kinh doanh và ứng dụng “thông minh” để vận hành trên SMAC. Nói một cách đơn giản là phần mềm nào chạy trên SMAC mới là quan trọng!

 

The Nexus of Forces is the convergence and mutual reinforcement of social, mobility, cloud and information patterns that drive new business scenarios. Together they are revolutionizing business and society, disrupting old business models and creating new leaders. The Nexus is the basis of the technology platform of the future.

Gartner about SMAC

Gartner – SMAC

 

Khách mời là các vị diễn giả nổi tiếng đến từ FPT cũng như các tập đoàn công nghệ nổi tiếng khác trên khắp thế giới.

Mọi vấn đề thắc mắc liên hệ LeHN@fpt.com.vn

Tổng hợp Đinh Lê Đạt.