Top 10 công cụ miễn phí mạnh mẽ cho Truyền thông Mạng xã hội

Top 10 công cụ miễn phí mạnh mẽ cho Truyền thông Mạng xã hội

AdTechVietnam – 24h đối với bạn thật quá ngắn ngủi? Hàng triệu thông tin trên các mạng xã hội được cập nhập từng phút, bạn bận bịu, không có thời gian rảnh rỗi để cập nhập tin tức từ bạn bè, đồng nghiệp và Internet, và bạn nghĩ rằng mình cần có kiến thức về công nghệ trong #Social Media hơn bao giờ hết?

DLD social media tool-thumbChìa khóa của truyền thông mạng xã hội trên Internet ngày hôm nay là làm sao có thể theo dõi và lắng nghe (#Social Listening) cộng đồng đang nói gì về bạn, phân tích thông tin sẽ giúp bạn hiểu hơn về khách hàng của mình và có một chiến lược truyền thông hiệu quả.

Để tối ưu hóa quy trình làm việc, tăng hiệu quả, hay bất cứ lợi ích nào đó.

Sau đây là một số công cụ giám sát thông tin trên #Social Media miễn phí tốt nhất. Hãy sử dụng một số công cụ để lựa chọn cho mình công cụ phù hợp nhất:

1) Hootsuite

Hootsuite là một nền tảng cho phép người sử dụng quản lý nhiều mạng xã hội Twitter, Facebook, LinkedIn, WordPress, Foursquare and Google+ chỉ thông qua một bảng điều khiển duy nhất. Bảng điều kiển cho phép bạn lọt các post trong mạng xã hội theo hình ảnh, video, tag, người @follow, #topic v.v. Hootsuite còn cho phép tương tác và post các thông điệp lên nhiều mạng xac hội cùng một lúc.

hootsuite-screenshot

2) TweetReach

TweetReach là công cụ giúp bạn theo dõi độ lan tỏa của cá tweet của bạn gửi đi. Bạn có thể đo đếm đc mức độ ảnh hưởng của tweet và quy mô thảo luận của cộng đồng mạng.

Đây là một cách hiệu quả để xác định xem ai là người có sức hút nhất (#influential followers) trong mạng lưới của bạn. Với thông tin này bạn sẽ tìm ra những nhân vật quan trọng và cần tiếp cận để tối ưu hiệu quả truyền thông cho thương hiệu của bạn.

tweetreach-screenshot

3) Klout

Klout là một công cụ giúp cho bạn đánh giá đc độ gắn kết của cộng đồng với Tweet và thương hiệu của bạn qua mạng xã hội. Tuy nhiên có nhiều tranh cãi về độ chính xác trong đo đếm chỉ số gắn kết của cộng đồng. Bạn có thể kiểm soát mức độ lan tỏa thông tin của cộng đồng và tối ưu thông điệp truyền thông.

klout-screenshot

4) Social Mention

Là một công cụ rất phổ biến trong giới Marketing. Social Mention giúp theo dõi 100+ trang web cộng đồng khác nhau. Đây có thể là một trong những công cụ đo đếm chuyên sâu nhất về độ gắn kết và lan tỏa của truyền thông trên mạng xã hội theo 4 chỉ số: Strength, Sentiment, Passion and Reach.

social-mention-screenshot5) Twazzup

Twazzup là một công cụ dễ sử dụng cho người dùng mới khi làm Truyền thông Mạng xã hội. Bạn chỉ cần điền tên profile cụ thể trên mạng xã hội và hệ thống sẽ giúp bạn cập nhập thông tin mới nhất từ người dùng này. Ngoài ra công cụ còn cho phép theo dõi từ khóa, hình ảnh và link.

twazzup
6) Addictomatic

Nếu như bạn có nhu cầu muốn biết tổng quan về thương hiệu của mình qua các mạng xã hội thì đây chính là công cụ hữu ích. Hoạt động cơ chế giống với Twazzup nhưng tập trung tối ưu hơn cho các MXH phổ biến như: Flickr, YouTube, Twitter, WordPress, Bing News, Delicious, Google. Addictomatic là một công cụ hiệu quả cho việc theo dõi nhận diện thương hiệu trên Social Media.

Addictomatic-screenshot
7) HowSociable

HowSociable giúp bạn theo dõi thương hiệu của bạn và đối thủ của bạn trên Mạng xã hội. Công cụ cho phép bạn theo dõi trên 10+  MXH phổi biến: Facebook, Pinterest, Twitter, Google+, WordPress, Tumblr… Tính đặc biệt của công cụ này ở chỗ giúp bạn đánh giá mức độ ảnh hưởng của thương hiệu riêng biệt tại các kênh MXH để lên kế hoạch hiệu quả hơn.

 HowSociable-Screenshot8) IceRocket

Công cụ này giúp bạn viết blog và theo dõi hơn 10+ MXH khác nhau với hơn 20 thứ tiếng cùng một lúc. Kết quả đánh giá được hiển thị dưới dạng biểu đồ và đồ họa. Cho phép bạn kiểm soát thời gian theo dõi khác nhau. Điểm mạnh của công cụ này ở việc theo dõi dữ liệu trên hơn 200+ hệ thống blog khác nhau, song song hỗ trợ đánh giá xu hướng nội dung từ các blog.

icerocket screenshot9) TweetDeck

TweetDeck hỗ trợ các tính năng cơ bản của Twitter, rất đơn giản cho người dùng mới. Công cụ hỗ trợ việc chia sẻ, theo dõi và quản lý các tweet đơn giản hơn. Đồng thời cho phép theo dõi các # chủ đề và quản lý nhiều tải khoản cùng một lúc. Tuy nhiên công cụ vẫn có một số lỗi kỹ thuật khi sử dụng.

tweetdeck-screenshot10) Reachli (formerly Pinerli)

Truyền thông Mạng xã hội rất phổ biến sử dụng hình ảnh và video cho các thông điệp truyền thông. Công cụ Reachli giúp bạn theo dõi hiệu quả của các nội dung hình ảnh và video trên các mạng xã hội.

reachli screenshot
Social Media có thể sẽ khiên bạn mất khá nhiều thời gian, căng thẳng đầu óc và chúng ta luôn luôn cảm thấy rằng chúng ta đã không bao giờ thực hiện đủ. Nhưng nếu bạn sử dụng các công cụ và quy trình này, bạn có thể tiết kiệm rất nhiều thời gian và giảm đi những căng thẳng.

Và mình muốn nghe ý kiến phản hồi của bạn, hãy chia sẻ với mình tại đây hoặc qua các kênh mạng xã hội của mình. Chúc các bạn thành công!

Cuối cùng thì Infographic dưới đây mô tả lại 24h làm việc hiệu quả của một

người làm Social Media:

24h social media tools infographic

Tổng hợp bởi Đinh Lê Đạt