CTOs FPT and SMAC - Ngày công nghệ FPT 2014

SMAC là “chìa khóa” của FPT trong chiến lược toàn cầu hóa

Dinhledat.com – Social Mobile Analytics Cloud (SMAC) được coi là “chìa khóa”, “đôi cánh” của FPT trong chiến lược toàn cầu hóa, hướng tới mục tiêu trở thành nhà cung cấp dịch vụ thông minh toàn cầu.

Giới công nghệ FPT hiện tại đang tập trung vào SMAC. Đây cũng là mối quan tâm đặc biệt đối với Giám đốc Công nghệ (CTO) của các công ty thành viên, được thể hiện bằng nhiều dự án liên quan đến SMAC đang triển khai.

The Nexus of Forces: Social, Mobile, Cloud and Analytics/BigData

The Nexus of Forces: Social, Mobile, Cloud and Analytics/BigData

Trong ngày công nghệ FPT Techday 2014 các CTO chia sẻ góc nhìn về SMAC.

Nguyễn Lâm Phương, CTO FPT

CTO FPT kỳ vọng đến năm 2018 doanh thu từ SMAC sẽ chiếm 10 doanh thu của tập đoàn, đạt 800 tỷ đồng. Ảnh: C.T.

CTO FPT kỳ vọng đến năm 2018 doanh thu từ SMAC sẽ chiếm 10 doanh thu của tập đoàn, đạt 800 tỷ đồng. Ảnh: C.T.

SMAC là chìa khoá quan trọng để FPT thực hiện mục tiêu trở thành nhà cung cấp dịch vụ thông minh toàn cầu, là một trong những ‘mũi khoan’ chính trong chiến lược Toàn cầu hóa. 2013 đánh dấu năm đầu tiên FPT có doanh thu từ SMAC, đạt 95 tỷ đồng. Theo kế hoạch, đến năm 2016, doanh thu từ dịch vụ SMAC của FPT sẽ đạt trên 800 tỷ đồng, chiếm hơn 10% doanh thu toàn cầu của tập đoàn.

Đinh Lê Đạt, CTO FPT Online

SMAC không phải mới hay là công nghệ vượt trội gì cả, với tôi SMAC như một từ khóa marketing. Hơn 10 năm qua, doanh nghiệp đã có ứng dụng các thành phần được nhắc đến trong khái niệm SMAC. Đối với FPT Online, SMAC là một nền tảng xử lý dữ liệu phân tán không hạn chế về tài nguyên. SMAC đem đến cho FPT Online cơ hội của một công ty nội dung số thông minh với hai mô hình kinh doanh Smart Content & Smart Advertising trên nền tảng hệ thống thông minh Eclick.vn – AdTech Platform.

SMAC là một từ khóa marketing đối với CTO Đinh Lê Đạt. Ảnh: C.T.

SMAC là một từ khóa marketing đối với CTO Đinh Lê Đạt. Ảnh: C.T.

Lê Hồng Việt, CTO FPT Software

Xu hướng SMAC đang ngày càng trở nên mạnh mẽ, với các bước đi mới đây của những người khổng lồ công nghệ càng chứng tỏ điều này. Thế mạnh của FPT Software là các dịch vụ chuyển đổi, hiện đại hóa hệ thống thông tin. Việc chuyển dịch sang SMAC là cơ hội vô cùng lớn với FPT Software, được Ban lãnh đạo công ty đánh giá có ý nghĩa tương đương với Y2K đã tạo ra cho Ấn Độ.

CTO FPT Software Lê Hồng Việt cho rằng SMAC mang lại cơ hội vô cùng lớn.

CTO FPT Software Lê Hồng Việt cho rằng SMAC mang lại cơ hội vô cùng lớn.

Việc tập đoàn tập trung vào SMAC tạo nhiều thuận lợi về mặt định hướng, và cũng đem đến những thử thách thú vị cho đội ngũ làm R&D tại FPT Software.

Đào Gia Hạnh, CTO FPT IS

SMAC là xu thế trên thế giới và sự phát triển của FPT IS cũng không đi ngoài mục tiêu đó. Với SMAC, FPT IS sẽ mở rộng được sản phẩm, giải pháp và dịch vụ của mình bên cạnh những mảng kinh doanh truyền thống trước đây.

CTO Đào Gia Hạnh nhận định FPT IS sẽ mở rộng được sản phẩm, dịch vụ... với SMAC. Ảnh: C.T.

CTO Đào Gia Hạnh nhận định FPT IS sẽ mở rộng được sản phẩm, dịch vụ… với SMAC. Ảnh: C.T.

Việc tập đoàn quan tâm sẽ tạo điều kiện cho các dự án liên quan đến SMAC của FPT IS trong những vấn đề liên quan đến kinh phí đầu tư nghiên cứu, hỗ trợ cho đào tạo, cung cấp tài liệu kỹ thuật, kết nối đồng thời cung cấp kinh nghiệm từ những đơn vị trong và ngoài FPT.

Theo Chungta.vn