Ngày công nghệ FPT 2014 - FPT Techday 2014

Toàn cảnh ngày công nghệ FPT 2014 – FPT Techday 2014

Dinhledat.com – Các chuyên gia công nghệ cho rằng, việc bắt nhịp theo xu hướng Social/Security – Mobility – Analytics/BigData – Cloud (SMAC)  là một trong những yếu tố rất quan trọng để các doanh nghiệp nói chung, FPT nói riêng có những thay đổi lớn.

Không khí SMAC đang sôi sục trong FPT. Tập đoàn thể hiện sự sẵn sàng cho xu hướng công nghệ kéo dài hai thập kỷ tới bằng việc chọn SMAC là chủ đề chính trong Ngày Công nghệ 2014, tổ chức lần thứ hai vào ngày 13/5 HN và 16/5 HCMC.

“Cả thế giới đang dịch chuyển từ platform cũ lên mới, với tốc độ rất nhanh. Các hãng công nghệ lớn trên thế giới cũng vậy. Chúng tôi sẽ tham gia dịch chuyển này với vai trò là người cung cấp dịch vụ dịch chuyển. FPT mong muốn trở thành nhà dịch chuyển hàng đầu của thế giới”, Chủ tịch HĐQT FPT Trương Gia Bình phát biểu trong lễ khai mạc Ngày Công nghệ FPT.

Chủ tịch FPT Trương Gia Bình - FPT Techday 2014

Chủ tịch FPT Trương Gia Bình – FPT Techday 2014

Người đứng đầu tập đoàn cũng không giấu giếm tham vọng “khi nói đến SMAC, không thể không nói đến Việt Nam và FPT”.

Còn Giám đốc Công nghệ FPT Nguyễn Lâm Phương cho rằng, nếu năm 2013, Ngày Công nghệ xoáy vào hạ tầng thông minh – giấc mơ CNTT giúp cho hiện đại hóa đất nước; thì năm nay tập trung SMAC – được coi là công cụ để FPT đạt được giấc mơ năm đó.

CTO FPT kỳ vọng đến năm 2018 doanh thu từ SMAC sẽ chiếm 10 doanh thu của tập đoàn, đạt 800 tỷ đồng. Ảnh: C.T.

CTO FPT kỳ vọng đến năm 2018 doanh thu từ SMAC sẽ chiếm 10 doanh thu của tập đoàn, đạt 800 tỷ đồng. Ảnh: C.T.

Chuyên gia Công nghệ FPT hy vọng, Ngày Công nghệ FPT 2014 sẽ là sự kiện mở màn, thúc đẩy sự phát triển của công nghệ trong những sản phẩm, dự án của các công ty thành viên thời gian tới.

Nhìn nhận SMAC dưới góc độ marketing, Giám đốc Công nghệ FPT Online Đinh Lê Đạt cho rằng, việc FPT đẩy mạnh các hoạt động SMAC sẽ giúp công ty có cơ hội phát triển mạnh nguồn lực công nghệ cao và mở rộng phạm vi ứng dụng các giải pháp thông minh ở quy mô nhiều đơn vị thành viên và tập đoàn.

Theo anh Đạt, SMAC không mới và không phải là công nghệ vượt trội. Điểm quan trọng nhất ở xu hướng này chính là việc doanh nghiệp phải tìm ra được mô hình kinh doanh và ứng dụng thông minh để vận hành trên nền tảng SMAC. Hay nói một cách dễ hiểu, phần mềm nào chạy trên SMAC mới là quan trọng.

Đinh Lê Đạt - Giám đốc công nghệ FPT Online nhận định AdTech as SMAC Platform

Đinh Lê Đạt – Giám đốc công nghệ FPT Online nhận định AdTech as SMAC Platform for Smart Digital Enterprise

“Có thể thế giới trong 3-5 năm gần đây đã có nhiều doanh nghiệp chỉ ra được ứng dụng và mô hình kinh doanh thông minh tận dụng triệt để các giải pháp SMAC, đem đến hiệu quả kinh doanh mới và ưu thế cạnh tranh vượt trội so với các đối thủ trong cùng lĩnh vực, nên hôm nay chúng ta mới nhắc tới SMAC như một hiện tượng quan trọng của nền tảng công nghệ mới”, anh Đạt nhìn nhận.

Đối với những dự án đang được triển khai tại FPT Online, SMAC được xem là nền tảng xử lý dữ liệu phân tán không hạn chế về tài nguyên. Xu hướng này đem đến cho đơn vị cơ hội của một công ty nội dung số với hai mô hình kinh doanh Smart Content & Smart Advertising trên nền tảng hệ thống thông minh eClick – AdTech Platform, đem đến doanh thu mới và cơ hội quảng cáo hiệu quả cho hơn 100 khách hàng và Thương mại điện tử Việt Nam.

“Sắp tới, báo điện tử VnExpress sẽ phát triển ứng dụng MyVnExpress – ứng dụng đọc báo thông minh trên điện thoại di động, hứa hẹn đem đến cho độc giả một trải nghiệm đọc tin tức vượt trội nhờ vào hệ thống eClick Analytics phân tích hành vi đọc tin và nhu cầu nội dung của từng cá nhân”, Giám đốc Công nghệ FPT Online cho hay.

Social – Mobility- Analytics – Cloud – hồi chuông đã điểm

Toàn cảnh ngày công nghệ FPT 2014 qua những nhận định của các chuyên gia:

Theo Chungta.vn